TOEIC

Từ Tiếng Anh Toàn Thư Mở
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

TOEICTest Of English for International Communication: Test Of English for International Communication


Quá trình hình thành và phát triển

Trải qua hơn 30 năm phát triển, bài thi TOEICTest Of English for International Communication Listening and Reading đã đã được chấp nhận và sử dụng như một tiêu chuẩn đánh giá hai kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.


Kỹ năng Nghe hiểu rất quan trọng vì nó được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp trực tiếp hoặc qua điện thoại, trong các cuộc họp, hội nghị trực tuyến. Kỹ năng Đọc hiểu rất cần thiết với các loại thư từ, email, báo cáo và tất cả những giao tiếp bằng văn bản.

Xây dựng đội ngũ lao động có năng lực


Bài thi TOEICTest Of English for International Communication Listening and Reading là công cụ chuẩn cho phép đánh giá và sosomeone sánh được mặt bằng trình độ ngoại ngữ của các ứng viên sosomeone với các nhân viên hiện tại. Nội dung bài thi phản ánh chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường thực và cung cấp cho các nhà tuyển dụng những thông tin hữu ích để:


Tuyển dụng, sắp xếp vị trị và bổ nhiệm những ứng viên có đủ trình độ Xác định nhu cầu đào tạo trong công việc Cử nhân viên đi làm việc ở nước ngoài

Khi các nhà tuyển dụng đồng thời áp dụng cả hai bài thi TOEICTest Of English for International Communication Listening and Reading và TOEICTest Of English for International Communication Speaking and Writing, đây sẽ là một công cụ đánh giá tin cậy và toàn diện cho cả 4 kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

  • ETSEnglish Test Services (Dịch vụ khảo thí tiếng Anh của USA) khuyến nghị thí sinh đạt từ 550 điểm TOEICTest Of English for International Communication Listening & Reading trở lên nên sử dụng bài thi TOEICTest Of English for International Communication Speaking & Writing để đánh giá trực tiếp 2 Kỹ năng Nói và Viết.

Lợi thế toàn cầu

TOEICTest Of English for International Communication hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Tại Việt Nam, TOEICTest Of English for International Communication đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuản tuyển dụng và đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.


Sau khi tham dự bài thi TOEICTest Of English for International Communication, thí sinh sẽ nhận được Phiếu điểm báo cáo kết quả với các mục đã được phân tích chi tiết nhằm giúp thí sinh nhận biết được khả năng của mình trong mỗi phần thi. Ở cả hai phần nghe và đọc, điểm của thí sinh sẽ được phản ánh trong dải điểm rộng từ 5- 495 của mỗi phần. Việc phân tích kết quả theo thang điểm nhằm nêu bật điểm mạnh của thí sinh. Ngoài ra, bản báo cáo kết quả còn đánh giá mức độ thành thạo của thí sinh trong từng kỹ năng cụ thể thông qua tỷ lệ 0-100%, thể hiện sự hoàn thiện trong từng kỹ năng của thí sinh.

Cấu trúc đề thi

Listening and Reading

Phần nghe hiểu: Đánh giá trình độ nghe hiểu ngôn ngữ nói tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần được thực hiện qua băng casset hoặc đĩa CD trong thời gian 45 phút. Thí sinh sẽ nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.

Phần nghe 100 câu
Part 1: Hình ảnh 10 câu
Part 2: Hỏi và trả lời 30 câu
Part 3: Đối thoại ngắn (10 đoạn) 30 câu
Part 4: Bài nói ngắn (10 đoạn) 30 câu
Tổng điểm 495 điểm
Phần đọc hiểu: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 3 phần được thực hiện trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.
Phần đọc 100 câu
Part 5: Hoàn thành câu 40 câu
Part 6: Hoàn thành đoạn văn 12 câu
Part 7: Đọc và trả lời câu hỏi 48 câu
Tổng điểm 495 điểm

Speaking and Writing

Bài thi TOEICTest Of English for International Communication Speaking & Writing được thiết kế để đánh giá trực tiếp 2 kỹ năng Nói và Viết tiếng Anh, được thực hiện trong thời gian 80 phút.


Bài thi Kỹ năng Nói: Đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế. Phần thi bao gồm 11 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 20 phút.

Câu hỏi Kỹ năng yêu cầu Số điểm
1-2 Đọc thành tiếng 1 đoạn văn 0 - 3 điểm
3 Mô tả một bức tranh 0 - 3 điểm
4-6 Trả lời câu hỏi 0 - 3 điểm
7-9 Trả lời câu hỏi sử dụng
thông tin cho sẵn
0 - 3 điểm
10 Nghe vấn đề và đưa ra giải pháp 0 - 5 điểm
11 Nghe và Trình bày quan điểm 0 - 5 điểm
Thang điểm từ 0-200 điểm, chia làm 8 cấp độ


Bài thi Kỹ năng Viết: Đánh giá khả năng viết tiếng Anh cho mục đích giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế. Phần thi bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút.

Câu hỏi Kỹ năng yêu cầu Số điểm
1-5 Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn 0 - 3 điểm
6-7 Trả lời một yêu cầu bằng văn bản 0 - 4 điểm
8 Viết bài luận trình bày quan điểm 0 - 5 điểm
Thang điểm từ 0-200 điểm, chia làm 8 cấp độ

Để tìm hiểu thêm thông tin về Viện khảo thí giáo dục Hoa kỳ – ETSEnglish Test Services (Dịch vụ khảo thí tiếng Anh của USA), các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://www.ets.org

Lệ phí thi

TOEICTest Of English for International Communication Listening and Reading lệ phí: 800.000VNĐ

TOEICTest Of English for International Communication Speaking and Writing lệ phí:

* Thi kỹ năng Nói (Speaking) với lệ phí tương đương USD65/bài thi
* Hoặc thi cả hai kỹ năng Nói và Viết (Speaking và Writing) với lệ phí tương đương USD80/2 kỹ năng.

Thủ tục đăng ký dự thi

Thí sinh cần phải trực tiếp thực hiện thủ tục đăng ký dự thi tại các văn phòng của IIG Việt Nam muộn nhất là 01 ngày trước khi thi. Khi đi đăng ký thi, thí sinh cần phải mang theo:


03 ảnh thẻ 3x4 chụp không quá 03 tháng (sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh, số CMT) Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu gốc (còn nguyên gốc của công an, không ép lụa, ép dẻo)

Thủ tục đăng ký dự thi không được chấp nhận qua điện thoại, fax hoặc e-mail.

Thí sinh muốn thay đổi hoặc hủy buổi thi cần đến Văn phòng IIG Việt Nam làm thủ tục muộn nhất là 15h của ngày trước ngày thi (đối với các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu) và trước 9h00 ngày thứ Bảy. Thi sinh chỉ được chuyển thi tối đa 2 lần: Lần chuyển thứ nhất lệ phí là 100.000 VNĐ, lần chuyển thi thứ hai lệ phí bằng 50% lệ phí thi. Nếu đăng ký hủy buổi thi trước ngày thi, thí sinh phải trả khoản lệ phí bằng một nửa lệ phí thi. Đối với thí sinh bỏ thi TOEICTest Of English for International Communication vào ngày thi, thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí.


Giữa hai lần thi liên tiếp phải cách nhau tối thiểu 05 ngày làm việc.


Tài liệu luyện thi

  1. Starter TOEICTest Of English for International Communication do Nhà xuất bản Compass ấn hành
  2. Developing TOEICTest Of English for International Communication do Nhà xuất bản Compass ấn hành
  3. Target TOEICTest Of English for International Communication do Nhà xuất bản Compass ấn hành
  4. Longman New TOEICTest Of English for International Communication
  5. Economy TOEICTest Of English for International Communication
  6. ETSEnglish Test Services (Dịch vụ khảo thí tiếng Anh của USA) 1000
  7. Flashcard học từ vựng của iMark

Học TOEICTest Of English for International Communication online

Các bạn có thể học online trên web này tại địa chỉ: http://www.tienganhtoanthu.com/elearning